Nhận xét mới

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẢO VỆ ACCOUNT FACEBOOK

Chắc hẳn các bạn ở đây cũng đã có một vài lần mất nick Facebook hoặc bị kẻ xấu xâm nhập tài khoản của bạn để làm chuyện xấu còn bạn chẳng biết chuyện gì xảy ra? Bạn chẳng biết bảo mật tài khoản của mình như thế nào vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị hack và rip nhé.
5 cach don gian de bao ve account facebook

5 CÁCH BẢO VỆ TÀI KHOẢN FACEBOOK

1. Đặt thông tin trên Facebook trùng với giấy tờ tùy thân.
Nếu bạn đã có giấy tờ tùy thân thật thì bạn vào Facebook và cài đặt thông tin trùng khớp với giấy tờ của bạn để khi tài khoản của bạn có gặp sự cố thì khi khôi phục thông tin trùng khớp thì tài khoản của bạn sẽ được khôi phục dễ dàng.
2. Không công khai tất cả thông tin trên tài khoản Facebook.
Bạn không nên để thông tin tài khoản Facebook ở chế độ công khai nếu như tài khoản của bạn chưa được xác minh mà bạn hãy ẩn tất cả thông tin sang chế độ riêng tư (chỉ mình tôi) bao gồm ngày sinh, nơi ở, thành phố hiện tại, tài khoản email, số điện thoại và danh sách bạn bè vì như vậy sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình.
3. Không đặt mật khẩu quá đơn giản.
Bạn không nên đặt mật khẩu tài khoản Facebook của bạn là tên của bạn hoặc ngày tháng năm sinh, biệt danh, tên thường gọi, số điện thoại, vì đặt quá đơn giản như thế thì kẻ xấu có thể dễ dàng đoán mò và đăng nhập tài khoản của bạn.
4. Không đăng nhập tài khoản vào những trang web giống Facebook.
Khi bạn click vào một đường link hay liên kết và nó chuyển hướng đến một trang có khung đăng nhập giống Facebook thì các bạn không nên đăng nhập tài khoản của mình vào vì chắc chắn đây là web phishing nếu bạn đăng nhập tài khoản vào thì mật khẩu của bạn sẽ được lưu và bị kẻ xấu lạm dụng, còn web phishing là gì các bạn tìm hiểu trên mạng nhé.
5. Cài đặt Trình tạo mã.
Trình tạo mã là tính năng bảo mật cho ứng dụng Facebook được sử dụng với xác thực 2 yếu tố, khi bạn bật Trình tạo mã, điện thoại sẽ tạo mã bảo mật đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để xác thực cố gắng đăng nhập trên máy tính hoặc thiết bị di động khác, Trình tạo mã hoạt động trên thiết bị di động ngay cả khi bạn không có quyền truy cập tin nhắn văn bản (SMS) hoặc kết nối internet. Bạn cũng có thể sử dụng Trình tạo mã nếu cần đặt lại mật khẩu.

LỜI KẾT

Với 5 cách trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản Facebook của mình khỏi kẻ xấu và nếu các bạn thấy thiếu cách nào thì hãy bình luận ở phía dưới nhé, chúc các bạn một ngày vui vẻ.
Share:

Add Comment

41 nhận xét:

 1. hay đó bác :v trình tạo mã mà lỡ mất mẹ đt vs sim cũng hơi khổ :v

  Trả lờiXóa
 2. với fb a thì a chả lo gì mất thì thôi khỏi dùng. vì a chả có gì quan trọng cả ;d

  Trả lờiXóa
 3. CÁi này tui thấy rất hay đây, giành cho những người nào sợ máy heccu rip nick thì cần, à mà cần cho mấy đứa Hot Face nữa nha :>. Tóm gọn lại bài viết rất ô cê, công dụng của 5 cách trên cũng rất hay, hữu ích. Nhưng còn thiếu vào cách nữa nha Bảo ;) Mong Bảo sẽ cập nhật sớm.

  Trả lờiXóa
 4. theo tui :v ac die nhiều dạng và từ từ ac sẽ trâu ví dụ ac fb tui :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừ thì thế mà, bài viết này nhằm bảo vệ thôi chứ đâu có chắc 100%^^

   Xóa
  2. ông làm tích xanh or xám :v nót đai :D

   Xóa
 5. Cái này là cơ bản đối với người muốn bảo vệ nick điều phải biết :))

  Trả lờiXóa
 6. domain đang lỗi sửa giúp em với :( https://quocbaoblogit.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 7. Mới 1 thời gian thấy em khá lên nhiều rồi nha.

  Trả lờiXóa
 8. buổi sáng vui vẻ :V temp đẹp

  Trả lờiXóa
 9. đổi lại link liên kết giúp tui với nha bác: https://duchuyblogger.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 10. hê lô tất cả là tại thằng trẩu

  Trả lờiXóa
 11. lâu rồi chưa thấy bạn qua chơi bên nhà mình :V

  Trả lờiXóa
 12. Lâu lâu qua nhà e nhâm nhi ly trà cái nhể :))

  Trả lờiXóa

Liên hệ đặt quảng cáoTheo dõi để cập nhật bài viết sớm nhất Theo dõi ngay!